Tình trạng ô nhiễm tại TP.HCM đang ở mức báo động

Địa chỉ: 34/1C Ấp 1, Xã Xuân Thới Thượng, Huyện Hóc Môn, TPHCM
saigonapt1@gmail.com
0933891106
Tình trạng ô nhiễm tại TP.HCM đang ở mức báo động
Ngày đăng: 01/01/2018 07:30 PM

Tình trạng ô nhiễm tại TP.HCM đang ở mức báo động

TP.HCM có mức độ ô nhiễm cao

Tình trạng ô nhiễm không khí tại TP.HCM đang ở mức cực kỳ nghiêm trọng và chưa có dấu hiệu thuyên giảm, mà nguyên nhân cốt yếu do khí thải từ các phương tiện giao thông.

Khói bụi vẫn tiếp tục duy trì ở mức báo động, nhiều loại khí độc như NO2, O3, CO) có dấu hiệu vượt quy chuẩn cho phép. Do đó, tỷ lệ người dân mắc bệnh liên quan đến ô nhiễm không khí tăng mạnh, đặc biệt ở trẻ em.

Ngoài ra, theo báo cáo ghi nhận thực tế được tại các khu công trường xây dựng, tình trạng ô nhiễm bụi ở những nơi này với mức độ rất cao. Nguyên nhân là do không chấp hành đúng việc bảo vệ môi trường và hoạt động giám sát chưa được quan tâm đúng mức.

Cũng theo báo cáo, TP.HCM đáng báo động nhất là tình trạng ô nhiễm không khí, mà nguyên nhân chủ yếu là do khí thải từ các phương tiện giao thông gây ra.

Những nơi có mức độ ô nhiễm không khí cao thường đi kèm với mật độ giao thông dày đặc như khu vực: ngã tư An Sương, khu vực Lăng Cha Cả, ngã tư Thủ Đức, khu vực bến xe Miền Đông, bến xe Miền Tây,…

 Theo các chuyên gia môi trường, với số lượng xe gắn máy trên 7 triệu chiếc và hơn 600.000 xe ôtô các loại ở TP.HCM thì mỗi ngày sẽ thải ra một lượng khói bụi rất lớn.

Đeo khẩu trang phòng chống khói bụi độc hại

Với tình trạng ô nhiễm không khí khó giải quyết triệt để như hiện nay, việc phòng tránh khói bụi là biện pháp tối ưu nhất hiện nay. Đeo khẩu trang y tế   là giải pháp phòng tránh tốt nhất và được các chuyên gia khuyên nên sử dụng thường xuyên mỗi khi ra đường.

Việc đeo khẩu trang y tế sẽ có nhiều lợi ích hơn chúng ta nghĩ nhiều. Khẩu trang y tế chống được khói bụi, di vật bay vào mũi khi ra ngoài đường. Ngoài ra, khẩu trang y tế giúp ngăn chặn và giảm được mùi khó chịu như khói và giúp ngăn cản sự lây nhiễm của một số loại virut, vi khuẩn và nấm gây bệnh qua đường hô hấp.

Đặc biệt, khẩu trang y tế chỉ nên dùng 1 lần và chỉ một lần mà thôi. Nếu chúng ta sử dụng 1 khẩu trang y tế trong nhiều ngày liên tục thì vi khuẩn sẽ tích tụ ngày càng dày đặc thì việc đeo khẩu trang y tế của chúng ta coi như không còn tác dụng.

 

Chia sẻ:
Bài viết khác: