Những điều cần nhớ khi tập thể dục vào mùa đông?

Địa chỉ: 34/1C Ấp 1, Xã Xuân Thới Thượng, Huyện Hóc Môn, TPHCM
saigonapt1@gmail.com
0933891106
Những điều cần nhớ khi tập thể dục vào mùa đông?
Ngày đăng: 18/12/2017 08:23 PM

Những điều cần nhớ khi tập thể dục vào mùa đông?

 

Bạn sẽ rất dễ bị giảm nhiệt độ thân nhiệt và chân tay tê cứng khi tập thể dục vào mùa đông. Biểu hiện ban đầu là đầu óc không tỉnh táo, cử động khó khăn, đau tứ chi. Khi cơ thể tiếp xúc với thời tiết lạnh bên ngoài nhiều sẽ dễ bị hạ nhiệt nhanh chóng, chân tay tím tái, đau mỏi các cơ, người yếu có thể sẽ bị ngất. Để tránh điều này xảy ra bạn hãy khởi động kĩ trước khi tập giúp cho cơ thể thích nghi dễ dàng hơn với

 

 

 Nhiều người không hiểu rõ việc tập thể thao không đúng cách sẽ không những không có lợi cho bản thân mà còn đem lại nhiều tác hại không ngờ, lí do nên sử dụng khẩu trang y tế cao cấp khi tập thể dục và những chú ý khác cần phải được tham khảo sau đây.

 

 

 

Mặc nhiều lớp áo

Thay vì mặc một lớp áo dày, bạn nên mặc nhiều lớp áo mỏng. Điều này không những ấm hơn, cũng như tiện lợi giúp bạn cởi bỏ áo khi thấy nóng. Nên ưu tiên những loại vải nhẹ, co dãn, giúp bạn cử động dễ dàng. Tùy thức tập mà bạn chọn áo cho phù hợp. Nếu tập xa thì bạn nên chuẩn bị thêm 1 chiếc áo gió có mũ để khi đi đường cùng với chiếc khẩu trang cao cấp sẽ che được hết đầu của bạn, giúp bạn chắn gió tối đa.

 Đeo khẩu trang y tế cao cấp để giữ ấm

Khi tập thể dục, cơ thể của bạn tiêu thụ rất nhiều calo làm cơ thể nóng lên, tuy nhiên vào mùa đông nhiệt độ cơ thể sẽ giảm rất nhanh do đó rất dễ dẫn đến bị cảm lạnh. Đeo khẩu trang y tế sẽ giúp giữ ấm cho mũi và cũng hạn chế lạnh rất tốt. Nhất là khẩu trang y tế cao cấp có lớp vải dày hơn, giúp giữ ấm cho khuôn mặt tốt hơn. Bên cạnh đó đừng quên đeo găng tay kín bàn và đôi giày thể thao hoặc chuyên dụng để giữ ấm cho tay và chân nhé.

 

 

 

 

 

Uống đủ nước

 

 

 

Tập luyện luôn đi kèm với chế độ dinh dưỡng bởi vì nếu không có chế độ ăn uống đúng đắn thì sẽ không đem lại bất cứ hiệu quả nào. Nhu cầu cung cấp nước của cơ thể vào mùa đông sẽ giảm đáng kể so với mùa hè. Nhưng không phải vì thế mà bạn bỏ qua việc uống nước hằng ngày. Hãy vẫn uống nước đầy đủ, đặc biệt bạn nên có một bình giữ nhiệt để giữ nước ấm khi uống sau khi tập luyện. Bên cạnh đó, bạn nên tránh xa các loại nước uống nhiều đường, cafein hay nước có gas để đảm bảo sức khỏe.

 

 

 Không mặc quá ấm

Tránh lạnh là điều cần thiết nhưng bạn không cần phải quá nặng nề khi tập thể dục. Thực tế rằng bạn hoàn toàn có thể cảm thấy nóng vào mùa đông. Điều này càng dễ xảy ra khi bạn tập luyện với cường độ cao. Do đó bạn chỉ cần mặc vừa đủ ấm, hoặc cởi bớt áo khi cảm thấy cần thiết. Vì khi cơ thể đang đổ nhiều mồ hôi mà có một cơn gió nhẹ lướt qua là bạn sẽ cảm thấy lạnh run lên rồi. Bởi vì cái gì quá nhiều cũng không tốt đâu bạn nhé.

Chia sẻ:
Bài viết khác: