Khẩu trang y tế có tác dụng chống nắng không?

Địa chỉ: 34/1C Ấp 1, Xã Xuân Thới Thượng, Huyện Hóc Môn, TPHCM
saigonapt1@gmail.com
0933891106
Khẩu trang y tế có tác dụng chống nắng không?
Ngày đăng: 11/01/2018 10:54 AM

Khẩu trang y tế có tác dụng chống nắng không?

 

Ngày nay, khi không khí ngày càng bị ô nhiễm với khói bụi của xe máy, ô tô, các công trình xây dựng, v.v..., chiếc khẩu trang trở thành vật bất ly thân của mọi người, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Từ nông thôn đến thành phố, ở bất cứ đâu bạn cũng có thể mua được một chiếc khẩu trang bằng vải hoặc khẩu trang y tế ở các hiệu thuốc, cửa hàng tạp hóa. Tuy nhiên, khi phái đẹp hiểu được tác hại của ánh nắng mặt trời và ngày càng quan tâm đến việc chống nắng, bảo vệ khuôn mặt, chiếc khẩu trang còn phải đáp ứng một nhu cầu nữa, đó là ngăn chặn các tia UV tiếp xúc với làn da trên khuôn mặt, tránh để sạm da, cháy nắng, hoặc về lâu dài là những tổn thương nghiêm trọng hoặc căn bệnh ung thư da. Nhưng, có phải chiếc khẩu trang nào, cứ che kín được mặt thì có tác dụng chống nắng?

 

 

 Không giống như những chiếc khẩu trang bình thường chỉ có tác dụng chống bụi bẩn,khẩu trang y tế chống nắng còn có thể ngăn chặn tia UV trong ánh nắng mặt trời bảo vệ làn da mặt vốn là vùng da cực kỳ nhạy cảm và dễ bắt nắng.

 

 

 

Đối với các loại khẩu trang bằng vải có giá từ 5000đ đến khoảng 15000đ bán ở các chợ, siêu thị, chúng hầu hết cũng chỉ có thể chống khói bụi khi tham gia giao thông, hoặc sử dụng bảo hộ theo cách đơn giản khi làm các công việc nhiều khói bụi, mùi khó chịu

 

Khẩu trang y tế 4 lớp APT nhằm tối đa hiệu quả chống nắng, ngăn chặn khói bụi, bảo vệ khuôn mặt một cách toàn diện trước các tác hại từ môi trường, giữ cho làn da khuôn mặt luôn trắng sáng và khỏe mạnh.

 

 

 

Không chỉ thế, thiết kế của khẩu trang cũng là một tiêu chí quan trọng. Đối với khẩu trang bình thường, phần mũi là quan trọng nhất, để giúp người sử dụng không hít phải khói bụi. Vì thế mà chúng thường có kích thước nhỏ, hở khá nhiều ở hai bên má, cằm. Ngược lại với khẩu trang y tế cao cấp chống nắng, thường được thiết kế kích thước lớn, che kín 2 bên má, cằm và 1 phần cổ sử dụng đơn giản và thuận tiện hơn.

 

 

Chia sẻ:
Bài viết khác: