Sử dụng khẩu trang y tế đúng cách

Địa chỉ: 34/1C Ấp 1, Xã Xuân Thới Thượng, Huyện Hóc Môn, TPHCM
saigonapt1@gmail.com
0933891106
Sử dụng khẩu trang y tế đúng cách
Ngày đăng: 14/06/2016 06:07 AM

Khẩu trang giúp bảo vệ da bạn khỏi các tia độc hại và tránh các bụi bẩn cho da, chống vi khuẩn xâm nhập đường hô hấp.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại khẩu trang khác nhau, có công dụng cũng như độ an toàn đến sức khỏe cũng khác nhau. Cho nên, bạn hãy chú ý những điểm sau đây sử dụng khẩu trang an toàn, hiệu quả và đúng cách.Về cơ bản, một chiếc khẩu trang thông thường có tác dụng ngăn chặn những hạt bụi lớn nhỏ trong không khí xâm nhập qua đường mũi, đồng thời, giảm các mùi khói và xăng xe.

Còn với khẩu trang y tế, tuy mỏng hơn so với khẩu trang thường nhưng đã được tiệt trùng kỹ lưỡng nên ngoài tác dụng chống nắng, khẩu trang y tế còn ngăn chặn được vi khuẩn, những chất độc nhỏ li ti có trong không khí.

Theo Thạc sĩ, bác sĩ Đinh Nguyễn Huy Mẫn, Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM thì khẩu trang được xem là dụng cụ phòng hộ cá nhân, có thể phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp.

Khẩu trang y tế có giá thành phải chăng và tốt nhất chỉ nên dùng 1 lần

Nếu bạn thường xuyên phải chạy xe ngoài đường thì khẩu trang y tế chính là lựa chọn phù hợp, giúp bạn ngăn chặn những loại vi khuẩn trong không khí hay ở khu vực đông người. Khẩu trang y tế tuy mỏng nhưng đã được tiệt trùng kỹ càng và dễ dàng tìm mua được tại các nhà thuốc tư nhân hoặc nhà thuốc bệnh viện.

Để đeo khẩu trang y tế đúng cách, bạn cần chú ý tới độ kín của khẩu trang. Lưu ý đặt mép có thanh chì lên phía trên sống mũi. Dùng tay bóp thanh chì sao cho ôm khít vào sống mũi. Sau đó, bạn cần rà soát lại tất tần tật 4 mép của khẩu trang sao cho kín cả miệng và cằm.

Khẩu trang y tế bình thường chỉ nên dùng 1 lần hoặc tối đa 1 ngày

Chia sẻ:
Bài viết khác: