Khẩu trang y tế và khẩu trang vải loại nào tốt cho sức khỏe?

Địa chỉ: 34/1C Ấp 1, Xã Xuân Thới Thượng, Huyện Hóc Môn, TPHCM
saigonapt1@gmail.com
0933891106
Khẩu trang y tế và khẩu trang vải loại nào tốt cho sức khỏe?
Ngày đăng: 04/11/2017 04:51 PM

Khẩu trang y tế và khẩu trang vải loại nào tốt cho sức khỏe?

Để giải quyết được tình trạng khói bụi, ô nhiễm môi trường liên tục tang cao như hiện nay thì trước tiên mỗi người đều phải chuẩn bị cho mình một chiếc khẩu trang khi ra đường mỗi ngày. Nhưng không hẳn là khẩu trang nào cũng có tác dụng ngăn chặn khói bụi, chất ô nhiễm như nhau. Đặc biệt là khi sử dụng và về sinh không đúng cách thì chính chiếc khẩu trang này sẽ lại biến thành một “túi bụi di động” mất đi khả bảo vệ con người mà ngược lại còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

1.Khẩu trang vải

Ưu điểm: Nhiều mẫu mã đẹp mắt hình dáng đa dạng để mua ở bất cứ đâu.

Khẩu trang vài lại 2-3 lớp chúng ta dễ dàng tìm mua ở bất cứ các cửa hang trên thị trường. Giá thành cũng rẻ thường có giá từ 5.000 – 10.000đ

Khuyết điểm: Hầu hết khẩu trang vải đều không có tác dụng chống lại bụi bẩn và ô nhiễm môi trường đều quan trọng là nếu không vệ sinh sạch sẽ thì nó lại chính là mầm họa của người dùng. Theo như  các nhà nghiên cứu tại ĐH Massachusetts Amherst đã thử nghiệm tính hiệu quả 4 loại khẩu trang phổ biến tại các nước đang phát triển và kết quả hết sức bất ngờ.

Kết quả được công bố trên Journal of Exposure Science & Environmental Epidemiology của Springer Nature cho thấy thì chưa có loại khẩu trang nào hiệu quả 100% nhưng trong đó khẩu trang vải có hiệu quả thấp nhất

Khẩu trang vải 

Khẩu trang vải lọc kém nhất

Trong phòng thí nghiệm, 6 loại khẩu trang làm từ các loại vật liệu bao gồm vải, giấy và polypropylene được đeo lên một mô hình đầu người đặt trong một buồng kín được xả đầy bụi lơ lửng.

Nhóm nghiên cứu đặc biệt tò mò về các loại khẩu trang bằng vải ít tiền được sử dụng rộng rãi ở các quốc gia đang phát triển với giá chưa tới 1 USD, có thể giặt và tái sử dụng nhiều lần.

Kết quả: Loại khẩu trang vải co giãn thông thường có tính hiệu quả thấp nhất, chỉ lọc bỏ được 15-57% lượng bụi trong luồng khí đi qua.

2.Khẩu trang y tế

Khẩu trang y tế thường được dùng trong các bệnh viện, cơ sở y tế…có tác dụng bảo vệ người sử dụng tránh các tác nhân gây hại cho sức khỏe như: vi khuẩn, dịch bệnh, bụi bặm… Khẩu trang y tế thường mỏng, nhẹ được sản xuất bằng những nguyên liệu và công nghệ đặc biệt, bao gồm 3 lớp vải không dệt và được tiệt trùng kĩ bằng công nghệ. Khẩu trang y tế có thể ngăn được các giọt bắn nên tránh được nhiều bệnh truyền nhiễm thông qua các giọt nhỏ (hắt xì) nhưng không thể ngăn được các bệnh lây truyền qua không khí. Khẩu trang y tế chỉ được sử dụng 1 lần.

                                          Khẩu trang y tế

Người dùng cần phân biệt khẩu trang y tế được dùng cho các cơ sở y tế với khẩu trang được gọi là “khẩu trang y tế” đang bày bán tràn lan trên thị trường. Hãy cẩn thậsn vì nếu mua phải hàng giả, người tiêu dùng có thể rước thêm ổ bệnh vào người vì khẩu trang giả được may gia công từ các chất liệu trôi nổi, chưa xử lý vô trùng. Cách nhận biết khẩu trang y tế thật là không thấm nước, các lớp vải lọc dai, vò mạnh không rách.

 

Tất cả cho thấy khẩu trang tốt nhất cho sức khỏe của bạn là khẩu trang y tế được sản xuất trong qui trình khép kín đảm bảo vệ sinh an toàn cho sức khỏe. Công ty Thiết bị y tế APT chúng tôi là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực này. Với trang thiết bị hiện đại qui trình khép kín đảm bảo được tuyệt đối về chất lượng sản phẩm. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất :

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ Y TẾ SÀI GÒN APT

ĐỊA CHỈ: 34/1C Ấp 1, Xã Xuân Thới Thượng, Huyện Hóc Môn, TPHCM

SDT: 0933891106 (mr Đặng)        EMAIL: saigonapt1@gmail.com

 

 

 

Chia sẻ:
Bài viết khác: