Chữa bệnh viêm xoang bằng khẩu trang y tế 3 lớp

Địa chỉ: 34/1C Ấp 1, Xã Xuân Thới Thượng, Huyện Hóc Môn, TPHCM
saigonapt1@gmail.com
0933891106
Chữa bệnh viêm xoang bằng khẩu trang y tế 3 lớp
Ngày đăng: 04/12/2017 08:03 PM

Chữa bệnh viêm xoang bằng khẩu trang y tế 3 lớp

 

*khẩu trang – vật bất ly thân

 

Khẩu trang y tế 3 lớp trị viêm xoang như thế nào?.

Ngày nay, không chỉ bảo vệ con người tránh khỏi bụi bẩn, ô nhiễm... chiếc khẩu trang y tế, đặc biệt là khẩu trang y tế 3 lớp còn có tác dụng trị bệnh, bệnh điển hình mà rất nhiều người áp dụng thành công đó bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng, dù nặng tới mấy cũng vẫn khỏi.

 

 

 Khẩu trang y tế 3 lớp  là vật dụng phổ biến tại nhiều thành phố ở châu Á, nơi người dân phải đối phó với tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại khẩu trang và mỗi loại có một tác dụng khác nhau, phù hợp cho từng độ tuổi khác nhau.

Đặc biệt, tiết trời đang chuẩn bị bước sang mùa đông. Đây cũng là khoảng thời gian mà các loại bệnh về da, đường hô hấp,.. được dịp “hoành hành”. Lúc này, đối với mọi người,  khẩu trang y tế 3 lớp trở thành vật bất ly thân và được coi như hàng rào ngăn cản khói bụi, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Vậy viêm xoang là gì?

Viêm xoang là một bệnh xảy ra do viêm các xoang cạnh mũi - đa số bởi nhiễm trùng. Viêm xoang được phân loại theo cấp tính và mạn tính. Viêm xoang cấp tính thường điều trị nội khoa, còn mạn tính thì phải điều trị ngoại khoa.[1]

Viêm xoang cấp tính theo thứ tự thường gặp là:

  1. viêm xoang hàm,
  2. viêm xoang sàng,
  3. viêm xoang trán,
  4. viêm xoang bướm,
  5. viêm nhiều xoang một lúc

Nguyên nhân dẫn đến  bệnh viêm xoang?

Bệnh viêm xoang là một trong những căn bệnh mãn tính phổ biến và rất dễ phát sinh bệnh đặc biệt là trong điều kiện môi trường sinh hoạt hiện nay. Nguyên nhân gây ra bệnh Viêm xoang thi rất nhiều, nhưng chúng ta có thể tổng quát lại một số cái chung nhất như sau:

1- Mọi lý do cản trở luồng không khí vào và mang, dẫn lưu chất tiết ra khỏi xoang đều khiến chất dịch thoát không kịp, làm cho lỗ thông phù nhỏ thêm, lỗ thông xoang gần như bị tắc nghẽn. Ứ đọng chất nhầy là môi trường thuận lợi để vi khuẩn, cũng như một số loại nấm phát triển trong các xoang.

2- Cơ địa dị ứng một chất nào đó, thường là hóa chất, thức ăn biến chất, làm cho niêm mạc mũi phù nề, gây bít tắc lỗ thông xoang và nhiễm trùng.

3- Sức đề kháng kém, cơ thể không đủ sức đề kháng chống lại vi khuẩn, suy giảm miễn dịch, suy yếu niêm mạc dường hô hấp, rối loạn hệ thần kinh thực vật. Bệnh nhân viêm xoang kèm theo viêm một số bộ phận khác.

4- Tuyến nhầy của viêm mạc xoang hoạt động quá nhiều.

5- Hệ thống lông chuyển, có chức năng vận chuyển các chất nhầy trong xoang ra ngoài hoạt động kém.

6- Do viêm mũi sau nhiễm siêu vi (cúm, sởi…), bị bội nhiễm, viêm mũi dị ứng kéo dài hoặc do tình trạng vẹo vách ngăn. Có trường hợp viêm xoang là hậu quả của sâu răng, nhiễm trùng răng hàm trên.

7. Sau chấn thương có tổn thương niêm mạc xoang.

Trên đây là một số nguyên nhân chính có thể dẫn đến bệnh Viêm xoang, chúng ta biết được các nguyên nhân này để biết cách phòng tránh bệnh một cách hiệu quả.

 

 

 

 

Cách thực hiện:

Khẩu trang dày ủ ấm. Khi thức giấc, vẫn duy trì tư thế nằm, đeo khẩu trang dày lên, nằm thêm 10 - 20 phút mới ngồi dậy.

 

 

 

Ngoài ra, vào thời điểm trời đang dần trở lạnh, mọi người nên đeo khẩu trang y tế 3 lớp để giữ ấm, đặc biệt là với người già và những người có tiền sử bệnh cao huyết áp, bệnh tim mạch vành, bệnh về mạch máu và các bệnh mãn tính phổ biến… cần cẩn thận, bởi lúc giao mùa, trời lạnh rất dễ gặp tổn thương nguy hiểm. Các nhà khoa học đã thống kê có tới 49% nguy cơ mắc đột quị trong khoảng thời gian đầu của ngày. Ở Việt Nam, nhiều người đã bị đột quỵ, đau tim, trúng gió méo miệng…

 

 Người bị bệnh lâu năm còn phải xoa bóp cho nóng mặt. 10 - 15 ngày là khỏi. Chú ý trong thời gian đeo khẩu trang phải thức. Nếu ngủ sẽ không có tác dụng. Người có bệnh này bắt buộc phải duy trì việc nằm trên giường 10 - 20 phút mới được ra khỏi giường thì không bao giờ tái phát.

 

 

 

Với phương châm “Sức khỏe của bạn là hạnh phúc của chúng tôi”, khẩu trang APT sẽ mang lại cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất

Chia sẻ:
Bài viết khác: