Cách phòng chống bệnh ung thư, các bệnh hô hấp

Địa chỉ: 34/1C Ấp 1, Xã Xuân Thới Thượng, Huyện Hóc Môn, TPHCM
saigonapt1@gmail.com
0933891106
Cách phòng chống bệnh ung thư, các bệnh hô hấp
Ngày đăng: 25/11/2017 11:26 AM

Cách phòng chống bệnh ung thư, các bệnh hô hấp

Bỏ hút thuốc lá rượu bia, đeo khẩu trang y tế tránh khí randon và các hóa chất độc hại, uống trà xanh và bổ sung thêm vitamin E...

 

Theo Boldsky, ung thư phổi ảnh hưởng đến các tế bào của phổi, thường gặp ở những người hút thuốc lâu năm. Tuy nhiên, ung thư phổi cũng có thể xảy ra ở những người chưa bao giờ hút. Nguyên nhân gây bệnh ung thư phổi ngoài hút thuốc còn do tiếp xúc với độc tố, di truyền... Các triệu chứng chính của ung thư phổi là ho ra máu, đau ngực, thở khò khè, nhiễm trùng đường hô hấp, khó thở, mất cảm giác ngon miệng, tổn thương cơ quan...

 

Dưới đây là một vài cách đơn giản có thể giúp bạn ngăn ngừa bệnh ung thư phổi:

 

1/Tránh hít khói thuốc lá

 

Bạn không hút thuốc lá nhưng vẫn có khả năng hít phải khói thuốc nếu người xung quanh hút. Hút thuốc lá thụ động cũng là tác nhân gây bệnh ung thư phổi. Do đó, hãy cố gắng tránh nơi có người hút thuốc để ngăn ngừa ung thư phổi.

 

2/Bỏ hút thuốc

Cách tốt nhất để ngăn ngừa ung thư phổi là bỏ hút thuốc và đừng bao giờ thử nếu bạn là người không hút thuốc. 90% người bệnh chết do ung thư phổi có hút thuốc lá.

 

3/Bỏ rượu

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh uống quá nhiều rượu dẫn đến ung thư phổi. Do đó, để phòng tránh ung thư, hãy loại bỏ đồ uống có hại này.

Các bằng chứng khoa học cho thấy uống một lượng rất nhỏ rượu cũng có thể gây ra các nguy cơ và hậu quả sức khỏe nhất định.

Do đó, để giảm thiểu nguy cơ, bác sĩ khuyến nghị người dân không nên uống quá hai đơn vị cồn/ngày với nam, một đơn vị cồn/ngày với nữ và không uống quá 5 ngày/tuần.

4/Mang khẩu trang y tế khi làm việc ở môi trường độc hại

Luôn khẩu trang y tế ít nhất phải 3 lớp ,4 lớp khi tiếp xúc gần với chất gây ung thư. Nếu bạn làm việc trong các nhà máy hóa chất, nhà máy hạt nhân thì cần phải chú ý. Hãy trang bị đồ bảo hộ lao động an toàn. Khẩu trang apt 4 lớp là khẩu trang được sản xuất theo công nghệ kháng khuẩn tối ưu hóa.

5/Tránh xa khí rado

Nếu muốn ngăn ngừa ung thư phổi, hãy đảm bảo rằng nhà của bạn không có các chất độc như radon. Các nghiên cứu khoa học được thực hiện trong nhiều năm qua cho thấy chất phóng xạ này có thể làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư phổi. Khí này được tìm thấy trong đất, đá, nước, đường ống cũ, các vật liệu xây dựng và khí đốt tự nhiên...

6/Uống trà xanh

Trà xanh có lợi cho sức khỏe, ngăn ngừa ung thư.

 

Kiếm tiền online từ website của bạn

Chia sẻ:
Bài viết khác: